tin nhanh showbiz

­
Latest News
Được tạo bởi Blogger.
Thứ Hai, 6 tháng 2, 2017

Ăn gì, ở đâu khi đi du học Singapore ?Nếu việc mua sắm là một sở thích và là một phần không thể thiếu của người Singapore thì việc đi ăn tiệm đứng ở vị trí số 2. 


Những người sống ở Singapore đến từ nhiều quốc gia khác nhau và đồ ăn nơi đây cũng phong phú như vậy. Bạn có thể thưởng thức mọi phong cách ẩm thực cho dù đó là món ăn Ý, Hàn Quốc, Thái hay Indonesia, thậm chí là đồ châu Phi, Việt Nam hoặc Nhật Bản. Tất nhiên là không thể thiếu các món ăn Trung Quốc!

Ăn tiệm tại Singapore

Bạn có biết: Singapore có rất nhiều nhà hàng ngon nhất thế giới! Ăn hàng không rẻ nhưng một khi đã quyết ra ngoài ăn, hãy đảm bảo là bạn ăn thử món Cua Ớt nổi tiếng, lý tưởng nhất là tại một trong các nhà hàng tráng lệ dọc Cảng Clarke hoặc Boat. Không phải chỉ có việc ăn uống ngon lành, chi phí ăn hàng ở Singapore cũng rất phải chăng.


Món Cua Ớt nổi tiếng bạn nhất định phải thử khi du học Singapore

Để có đồ ăn địa phương giá rẻ phù hợp với túi tiền học sinh sinh viên, hãy đến các trung tâm bán hàng ngoài trời hoặc các khu ăn uống. Các trung tâm bán hàng vẫn giữ được tiêu chuẩn vệ sinh tuyệt vời và là nơi lý tưởng nếu bạn muốn nếm thử hương vị ẩm thực thật sự ở đây. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn một bữa với giá chỉ khoảng 3 đôla Singapore! Các món ăn ưa thích ở Singapore bao gồm món mỳ laska, bánh canh xào, cơm gà sa tế. Một số trung tâm ăn uống rất được ưa thích đối với du học sinh Singapore ghé vào bao gồm: Phố Bugis, Lau Pa Sat, Phố Ẩm thực Khu Hoa kiều và Chợ Đường Maxwell. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy gần như đầy đủ các món ăn yêu thích của mình trong ký túc xá! Về chuyện boa (tip) cho nhân viên phục vụ thì sao? Bạn không nhất thiết phải “boa” cho nhân viên bởi vì hầu hết các khách sạn và nhà hàng ở Singapore sẽ tính 10% phí dịch vụ vào hóa đơn của bạn. Để lại tiền boa không phải là phong cách sống ở Singapore và thậm chí còn bị cấm ở sân bay đấy.

Ăn tại nhà khi du học singapore

Khi du học Singapore, nếu bạn đang ở cùng với một gia đình hay sống trong một ký túc xá, bạn có thể không cần phải tự nấu vì tiền thuê nhà đã bao gồm tiền ăn. Nếu bạn đang thuê chung căn hộ hoặc nhà ở với những du học sinh khác bạn sẽ phải tự nấu ăn và ăn tại nhà khá thường xuyên.


Các du học sinh Singapore cũng có thể tự nấu ăn tại nhà nhé

Thực phẩm mua ở các cửa hàng tạp hóa và siêu thị có giá cả phải chăng và tươi ngon. Các vật dụng hàng ngày và tất cả thực phẩm của bạn có thể được mua tại một trong các siêu thị lớn, siêu thị mini, cửa hàng tiện dụng và các cửa hàng nhỏ khác. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách đi mua sắm trong các cửa hàng cung cấp địa phương và các siêu thị Giá công bằng NTUC, nơi giá cả nói chung thường thấp. Để có nhiều đồ và có các món đồ chuyên dụng, hãy đến các siêu thị hoặc ‘đại siêu thị’ lớn hơn. Đây là các siêu thị lớn bán các đồ vật được yêu thích với giá khuyến mãi. Hãy ghé vào Carrefour tại Khu mua sắm Suntec City và Tops at Great World City. Chỗ bạn ở sẽ không bao giờ quá xa một trong những cửa hàng tiện dụng 7-Eleven. Các cửa hàng này mở cửa 24 giờ một ngày, 7 ngày 1 tuần.>>> 
Xem thêm : Đi du học singapore tốn bao nhiêu tiền một tháng

Nguồn : toiduhocsingapore.vn
  • Blogger Comments
  • Facebook Comments

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Item Reviewed: Ăn gì, ở đâu khi đi du học Singapore ? Rating: 5 Reviewed By: David Minhmang